Trong tháng Tháng hành động, chính quyền các cấp, Ban quản lý khu Lễ hội, Ban quản lý các khu công nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng cần tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là đối với thức ăn đường phố. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, chợ cóc, chợ tạm...
Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP thức ăn đường phố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phấn đấu 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP trong Tháng hành động; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp này.
Hiện trên địa bàn TP Hà Nội có hơn 57.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 5.343 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố. Trong năm 2013, trên địa bàn thành phố không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn, không có trường hợp chết do ngộ độc thực phẩm.
Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội
Bình luận