Hà Tĩnh hiện có hơn 6 ngìn người đang được cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn giám sát, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở, bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung trên địa bàn.
Kiểm tra bảo đảm ATTP tại khu cách ly đặt tại Đại học Hà Tĩnh
Tại đây, đoàn đã hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở chấp hành tốt quy định về điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm như: Sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; phân chia các khu vực và sử dụng dụng cụ riêng biệt đối với thực phẩm sống và chín; có đủ nước sạch để vệ sinh, rửa tay sạch trước và sau khi ăn uống; thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường thường xuyên; tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định... Về cơ bản, các bếp ăn có cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm; người tham gia trong quá trình chế biến thực phẩm có ý thức vệ sinh cá nhân, tuân thủ thực hành tốt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm như mang tạp dề, quần áo bảo hộ, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt thời gian chế biến thực phẩm và phục vụ bữa ăn nhằm phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và lây nhiễm chéo dịch bệnh.
Kiểm tra bảo đảm ATTP tại cổng B khu cách ly Cầu Treo, Hương Sơn
Trong dịp này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã hỗ trợ các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung các áp phích “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn ” nhằm tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các khu cách ly tập trung nói riêng và toàn tỉnh nói chung, góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn
Bình luận