Sở Y tế Hà Tĩnh ban hành kế hoạch số 2436/KH-SYT ngày 28 tháng 12 năm 2015 về triển khai đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả và công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính thân 2016; kế hoạch số 10/KH-BCĐ ngày 06 tháng 01 năm 2016 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính thân và mùa lễ hội 2016. Trong đó tập trung công tác truyền thông cho các đối tượng chính quyền các cấp, người quản lý, chế biến kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, người nội trợ… đồng thời tăng cường công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố, các cơ sở dịch vụ ăn uống đặc biệt quan tâm cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng phục vụ: thịt, sản phẩm từ thịt, bánh mứt kẹo, nước giải khát…. được sử dụng nhiều trong dịp tết nguyên đán. Tuyến huyện, xã cũng đồng loạt triển khai hoạt động thanh tra. Nội dung thanh, kiểm tra chú trọng vào giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm bắt buộc công bố tiêu chuẩn; nhãn, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa thực phẩm, điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, việc lưu mẫu thức ăn của các cơ sở dịch vụ ăn uống…..
Thời gian triển khai kế hoạch từ ngày 06/01/2016 đến ngày 04/02/2016.
Chi Cục ATVSTP Hà Tĩnh
Bình luận