Nhằm cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở thực phẩm, cảnh báo và ngăn ngừa các nguy cơ ô nhiễm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm để hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; Ngày 9/11/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình, nước khoáng thiên nhiên trên địa bàn toàn tỉnh. Tới tham dự hội nghị có các cán bộ phụ trách về an toàn thực phẩm tại các huyện, thành phố, thị xã và hơn 150 chủ cơ sở, nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình trên toàn tỉnh.
BS. Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bầy tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bác sỹ Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nhấn mạnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm là điều kiện bắt buộc; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu trách nhiệm về an toàn đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh; tuy nhiên hiện nay vẫn còn tình trạng một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Nội dung trình bày góp phần nâng cao trách nhiệm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đem lại thực phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Báo cáo viên trình bày tại hội nghị
Tại hội nghị, các học viên được cập nhật các kiến thức liên quan đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện, phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm; thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm; một số quy định liên quan đến cơ sở sản xuất…, các quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo Nghị định số 115/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.
Các học viên đã tích cực thảo luận, các câu hỏi thắc mắc đều được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giải đáp đầy đủ và cụ thể; giúp các học viên được nâng cao kiến thức, từ đó có phương pháp và thực hành tốt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình theo quy định của pháp luật. Nhằm mục tiêu đưa sản phẩm ra thị trường tiêu dùng một cách đảm bảo, an toàn, hợp vệ sinh, góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng./.
Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh
Bình luận