Hậu Giang: Kết quả kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020

Ngày đăng: 29/09/2020 - Lượt xem: 1057

Thực hiện Kế hoạch số 2116/KH-BCĐ ngày 16 tháng 9 năm 2020 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang về việc triển khai kiểm tra liên ngành trong dịp Tết Trung thu năm 2020.

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn trong dịp Tết Trung thu năm 2020.

Ngày 18 tháng 9 năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 2116/QĐ-BCĐ về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020 do Sở Y tế tỉnh Hậu Giang chủ trì với sự tham gia của các sở, ngành có liên quan như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh,... Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 21 tháng 9 năm 2020 đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2020.

Kết quả Đoàn đã tiến hành kiểm tra 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 08 huyện, thị xã, thành phố  trên địa bàn tỉnh, tập trung kiểm tra chủ yếu đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu…Nhìn chung đa số các cơ sở chấp hành đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, hồ sơ tự công bố sản phẩm, điều kiện vệ sinh tương đối tốt, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ, rõ ràng… Tuy nhiên, vẫn còn 09 cơ sở chưa chấp hành đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn đã mời cơ sở làm việc và thực hiện xử lý vi phạm hành chính về ATTP đối với 03 cơ sở với tổng số tiền 12.000.000đ, buộc 02 cơ sở viết cam kết thực hiện đúng các quy định về ATTP theo nội dung biên bản, còn lại 04 cơ sở vi phạm chờ xử lý.

Qua đợt kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận và đánh giá được thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức của các cơ sở về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top