Chi cục ATVSTP Hậu Giang đã chủ trì thanh, kiểm tra 86 cơ sở thực phẩm với 18 cơ sở sản xuất, 45 cơ sở kinh doanh và 23 cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua kết quả thanh, kiểm tra có 19 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm chiếm 22,09% số cơ sở được kiểm tra. Đoàn đã xử lý vi phạm hành chính 18 cơ sở với số tiền phạt 79.600.000đ và cảnh cáo 01 cơ sở. Nhìn chung các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành tốt với các nội dung, lỗi vi phạm chủ yếu là: chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa cập nhật kiến thức về ATTP và khám sức khỏe định kỳ đầy đủ; chưa trang bị và thực hiện đầy đủ bảo hộ lao động trong quá trình sản xuất; chế biến thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo; nguyên liệu mua dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm chưa có hóa đơn, nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, hết hạn sử dụng.
Trong quá trình thanh, kiểm tra, Đoàn đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật trong việc bảo đảm ATTP nhằm hạn chế nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và góp phần đảm bảo ATTP tại địa phương.
Nguồn: Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang
Bình luận