Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/3/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch số 05/KH-BCĐTƯATTP ngày 31/3/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Quyết định số 03/QĐ-BCĐ ngày 26/4/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Theo kế hoạch, từ ngày 03/5/2024 đến ngày 13/5/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang do ông Nguyễn Vĩnh Sơn, Phó Chi cục Trưởng phụ trách Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các sở, ngành, đơn vị tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế tuyến huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 18 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, ra quyết định xử phạt vi phạm phạm hành chính 02 cơ sở, số tiền 3.500.000 đồng. Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận các cơ sở thực phẩm vi phạm một số lỗi như: khu vực sản xuất thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại, kinh doanh thực phẩm có nhãn hàng hóa không đúng quy định, điều kiện vệ sinh tại cơ sở chưa đảm bảo; chưa trang bị bảo hộ lao động trong quá trình chế biến,...Trong quá trình kiểm tra Đoàn thực hiện công tác hướng dẫn, tuyên truyền là chính. Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhất là các cơ sở sản xuất làm theo thời vụ nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm còn nhiều hạn chế và công tác xử lý vi phạm hành chính gặp nhiều khó khăn.
Bên cạnh đó, các đoàn liên ngành của tuyến huyện và xã đồng loạt tổ chức kiểm tra theo kế hoạch đã được phê duyệt. Qua đó cho thấy công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 được địa phương quan tâm thực hiện và có nhiều kết quả tích cực, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, nhất là hạn chế thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang
Bình luận