Nội dung tập huấn gồm: Thông tư số 15/2012/TT-BYT, ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ Y tế quy đinh về điều kiện chung bảo đảm An toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 30/2012/TT-BYT, ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy đinh về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị đinh số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Hướng dẫn quy trình Thanh, kiểm tra thực tế cơ sở; hướng dẫn ghi thông tin vào các biểu mẫu của Phiếu điều tra ngộ độc thực phẩm cùng một số nội dung liên quan.
Bs.CkI. Lê Văn Khởi – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Hậu Giang giải đáp những vướng mắc cho các học viên
Tại lớp tập huấn các học viên tham gia trao đổi và thảo luận tích cực, kiến nghị và trình bày một số vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý An toàn thực phẩm tại địa phương, nhất là các bước điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và công tác thanh, kiểm tra về An toàn thực phẩm.
Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị thêm một số kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng thực tiễn trong công tác quản lý An toàn thực phẩm ở địa phương.
Chi cục ATVSTP Hậu Giang
Bình luận