Trong 2 ngày từ ngày 04/9/2018 đến 05/9/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang đã tổ chức tập huấn cho cán bộ tuyến xã làm công tác quản lý an toàn thực phẩm tại hội trường Khách sạn Thanh Hương. Tham dự lớp tập huấn gồm có Lãnh đạo Chi cục, Trung tâm Y tế, Khoa ATVSTP tuyến huyện, Trưởng, phó trạm Y tế, cộng tác viên ATTP tuyến xã.
Nội dung tập huấn chủ yếu phổ biến về các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Tài liệu hỏi đáp về thức ăn đường phố do Cục An toàn thực phẩm ban hành.
Kết thúc lớp tập huấn, các Trưởng, phó trạm Y tế cũng như tất cả Cộng tác viên ATTP tuyến xã đã được cập nhật, củng cố thêm những kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm, áp dụng vào công việc thực tiễn một cách hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý ATTP tại địa phương.
VFA
Bình luận