Hòa Bình: Hội nghị triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 14/5/2019 của UBND tỉnh Hòa Bình

Ngày đăng: 12/07/2019 - Lượt xem: 688

Ngày 10/7/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 14/5/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bữa ăn đông người trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Tham dự hội nghị có trên 40 đại biểu gồm: Lãnh đạo, cán bộ Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế 11 huyện/thành phố.

Theo thống kê từ năm 2009 đến năm 2018 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xảy ra 127 vụ ngộ độc thực phẩm, tổng số 4.678 người mắc, 17 người tử vong do ngộ độc thực phẩm, trong đó có 05 vụ ngộ độc thực phẩm đông người (04 vụ xảy ra tại đám cưới, 01 vụ tại đám giỗ) làm 518 người bị ngộ độc. Các bữa ăn đông người do người dân tổ chức chưa được kiểm soát không đảm bảo về địa điểm môi trường nơi tổ chức nấu nướng, ăn uống, nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dụng cụ trang thiết bị không đảm bảo vệ sinh...

Trước thực trạng đó, ngày 14/5/2019, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị 07/CT-UBND về việc đảm bảo ATTP đối với bữa ăn đông người trên địa bàn tỉnh. Theo đó, giao nhiệm vụ cho Sở Y tế tổ chức giám sát việc chỉ đạo của UBND, Ban chỉ đạo ATTP các huyện, thành phố trong việc đảm bảo ATTP bữa ăn đông người; Tổ chức tập huấn kiến thức bảo đảm ATTP trong các bữa ăn đông người cho cán bộ tuyến dưới; Chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, thuốc men sẵn sàng điều trị khi có ngộ độc thực phẩm, điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định. Các Sở, Ban, Ngành khác căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chủ động, phối hợp triển khai thực hiện Chỉ thị. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo, giám sát UBND, Ban chỉ đạo ATTP các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thực hiện đảm bảo ATTP đối với bữa ăn đông người. Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn giám sát việc thực hiện bảo đảm ATTP bữa ăn đông người từ 30 người trở lên.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được cập nhật Chỉ thị số 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới và Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP.

                                                                            Chi cục ATVSTP Hòa Bình

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,304,199
Trong tháng
313,305
Hôm nay
10,995
Đang Online
135
Back To Top