Hòa Bình kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căng tin tại các trường học.

Ngày đăng: 28/12/2022 - Lượt xem: 690

Căn cứ Kế hoạch số 91/KH-BCĐATTP ngày 19/4/2022 của ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hòa Bình năm 2022; Quyết định số 2599/QĐ-SYT ngày 15/12/2021 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành ATTP trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2022.

Thực hiện Quyết định số 151/QĐ-ATTP ngày 06/12/2022 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình về việc kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, căng tin tại các trường học, bệnh viện.

Từ ngày 19/12/2022 đến ngày 27/12/2022 Đoàn tiến hành làm việc với 22 bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện Cao Phong và huyện Tân Lạc, thực hiện làm xét nghiệm nhanh 03 mẫu thực phẩm (chả cá, mọc, bún), kết quả 100% mẫu đạt (âm tính với foocmon, hàn the).

Kết quả kiểm tra 100% bếp ăn tập thể các trường học được kiểm tra đều chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm: Chủ cơ sở và người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có giấy chứng nhận đủ sức khỏe và đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm; có sổ kiểm thực, sổ lưu mẫu và thực hiện việc kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn 24 giờ theo đúng quy định; Địa điểm môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ để chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn; Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến; Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn; Khu vực sơ chế, chế biến, bếp đảm bảo vệ sinh, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại; Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín; dụng cụ nấu nướng, chế biến bảo đảm an toàn vệ sinh; dụng cụ ăn uống được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô; Thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ; Dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh; Người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành; có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc sơ chế, chế biến, nấu nướng, ăn uống và vệ sinh cơ sở, dụng cụ, trang thiết bị. Đặc biệt rất nhiều bếp ăn tập thể tại nhà trường đã trang bị được máy sấy bát đĩa và lắp lưới phòng chống côn trùng và động vật gây hại đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Thông qua đợt kiểm tra đoàn kiểm tra đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tới các bếp ăn tập thể trường học.

Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình

 

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top