Thực hiện Công văn số 3552/SYT-NVY ngày 12/11/2024 của Sở Y tế về việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho đại biểu dự Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024; Công văn số 3585/SYT-NVY ngày 13/11/2024 của Sở Y tế về việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho đại biểu dự Lễ hội cá tôm Sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ 2.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình ban hành Quyết định số 126/QĐ-ATTP ngày 13/11/2024 về việc giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tuần văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024; Quyết định số 128/QĐ-ATTP ngày 13/11/2024 về việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội cá tôm Sông Đà.
Từ ngày 15/11-23/11/2024 đoàn kiểm tra, giám sát của Chi cục tiến hành kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ đại biểu dự Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024 và đại biểu dự Lễ hội cá tôm Sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ 2. Thực hiện kiểm tra, giám sát các điều kiện thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm, nơi sơ chế, chế biến thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, nguồn nước, người tham gia chế biến thực phẩm... Làm xét nghiệm nhanh đối với một số thực phẩm có nguy cơ cao, giám sát việc thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo quy định của Bộ Y tế.
Trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024 và Lễ hội cá tôm Sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ 2, Chi cục đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; không để xẩy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hòa Bình
Bình luận