Hòa Bình: Tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo, tiếp thị và bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Ngày đăng: 23/03/2016 - Lượt xem: 4121

Thời gian qua, hoạt động bán hàng đa cấp, bán hàng lưu động, khuyến mại, quảng cáo, tiếp thị có diễn ra trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, trong đó chủ yếu tập trung ở các mặt hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thiết bị gia dụng.

Nhằm tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực ngành, đảm bảo lợi ích và sức khỏe cho người dân. Ngày 11 tháng 3 năm 2016 Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã ban hành Công văn số 257/SYT-Tra về việc tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo, tiếp thị và bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để khuyến khích các cá nhân, tổ chức chủ động, tích cực tố giác các tổ chức, cá nhân có hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng quá phạm vi nội dung quảng cáo đã được cơ quan y tế thẩm định. Các hành vi khám bệnh, kê đơn bán thuốc, thực phẩm chức năng khi chưa được phép của Sở Y tế.

2. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý thị trường khi có yêu cầu trong việc tổ chức, quản lý các hoạt động xúc tiến thương mại, hoạt động bán hàng đa cấp, bán hàng lưu động đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

3. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sau khi cấp giấy giới thiệu cho doanh nghiệp quảng cáo thực phẩm chức năng phải tổ chức giám sát hoạt động của các doanh nghiệp, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vượt quá phạm vi cho phép theo đúng thẩm quyền đã được pháp luật quy định.

Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình

 

 

 

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
178,109,134
Trong tháng
1,455,285
Hôm nay
32,370
Đang Online
75
Back To Top