Tham dự lớp tập huấn: Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác y tế Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, nhân viên y tế và các nhân viên nấu ăn tại các trường học có bếp ăn bán trú của 11 huyện/thành phố.
Nội dung lớp tập huấn: Triển khai Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư 47/2014/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm; Phương pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…
Sau buổi tập huấn các học viên được làm bài kiểm tra xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo bộ câu hỏi của Quyết định số 37/QĐ-ATTP ngày 02 tháng 02 năm 2015 của Cục An toàn thực phẩm.
Qua lớp tập huấn các học viên tham dự lớp tập huấn được trang bị kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, cách thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm ... đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học để phù hợp với tình hình mới hiện nay. Các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề vừa được học tập, phổ biến và được nghe giải đáp trực tiếp từ báo cáo viên của Chi cục.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Hoà Bình
Bình luận