Hòa Bình: Triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016

Ngày đăng: 11/01/2016 - Lượt xem: 1691

Vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình ban hành Kế hoạch số 1767/KH-BCĐVSATTP về việc triển khai công tác Bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Để đảm bảo chất lượng An toàn thực phẩm phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình xây dựng kế hoạch triển khai công tác Bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 cụ thể như sau:

Hoạt động truyền thông bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm: Huy động các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết dân tộc, lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành. Tuyên truyền về phòng ngừa ngộ độc nấm độc: tuyệt đối không ăn nấm mọc hoang dã, nấm lạ, nấm non chưa đầy đủ hình dạng để nhận diện, nấm mọc trên những thân cây độc,…

Hoạt động thanh, kiểm tra liên ngành: Tại tuyến tỉnh: Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành, gồm: Đoàn số 1: Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Sở Khoa học và công nghệ môi trường tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các huyện: Thành phố Hòa Bình, Đà Bắc, Mai Châu. Đoàn số 2: Sở Công thương chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Sở Khoa học và công nghệ môi trường tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các huyện: Kỳ Sơn, Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy. Đoàn số 3: Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương, Công an tỉnh, Sở Khoa học và công nghệ môi trường tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các huyện: Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thủy. Tại các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch Triển khai công tác Bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 trên địa bàn. Chỉ đạo UBND hoặc Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các phường, xã, thị trấn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016. Để tránh chồng chéo trong công tác thanh tra, kiểm tra các đoàn tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại (theo phân cấp quản lý). Các đoàn thanh tra, kiểm tra cấp huyện, thành phố, xã, phường kiểm tra các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (theo phân cấp quản lý). Ngoài ra, khi cần thiết, các đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến trên có thể kiểm tra các cơ sở do tuyến dưới quản lý.

Thời gian triển khai: Kế hoạch được triển khai từ ngày 21/12/2015 đến ngày 25/3/2016 trên địa bàn toàn tỉnh.

                                                                                  Chi cục ATVSTP Hòa Bình.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
154,072,054
Trong tháng
320,640
Hôm nay
45,165
Đang Online
30
Back To Top