Hòa Bình: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Ngày đăng: 30/03/2016 - Lượt xem: 4140

Ngày 24 tháng 3 năm 2016, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình ban hành Kế hoạch số 325/KH-BCĐLNATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” trong thời gian từ ngày 15/4 - 15/5/2016 trên phạm vi toàn tỉnh, các hoạt động chính được triển khai như sau:

1. Tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”:

a. Tại tỉnh: Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hòa Bình tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

b. Tại các huyện, thành phố: Căn cứ vào tình hình thực tế, tổ chức Lễ phát động ở tất cả các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn.

2. Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm:

- Tổ chức các buổi tọa đàm chuyên đề về an toàn thực phẩm. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiến thức khoa học về VSATTP, tác hại của thực phẩm không an toàn; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; mở rộng diện tích trồng rau an toàn, tăng các khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng chất cấm, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.

- Phối hợp với các cơ quan báo chí thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, trong đó công khai tên các cơ sở cung cấp các sản phẩm rau, thịt không đảm bảo an toàn và biểu dương các cơ sở cung cấp sản phẩm rau, thịt  đảm bảo an toàn.  

- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt nói riêng.

- Treo các băng rôn tuyên truyền trên các đường phố chính của Thành phố Hòa Bình.

3. Hoạt động thanh, kiểm tra liên ngành: Tại tuyến tỉnh: Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành, gồm: Đoàn số 1: Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại địa bàn: Thành phố Hòa Bình, huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn, Cao Phong. Đoàn số 2: Sở Y tế làm trưởng đoàn, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các huyện Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Đà Bắc. Đoàn số 3: Sở Công thương làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra các huyện: Tân Lạc,  Lạc Sơn, Mai Châu.

Hoạt động thanh, kiểm tra tập trung: Thanh tra, kiểm tra quy định trách nhiệm của chính quyền cơ sở cấp huyện, thành phố, xã, phường trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh từ rau, thịt trên địa bàn quản lý; Thanh tra, kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh từ rau, thịt việc thực hiện các cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đưa tin công khai tên các cơ sở cung cấp các sản phẩm rau, thịt...không đảm bảo an toàn thực phẩm lên phương tiện thông tin (truyền hình, báo, loa đài...) để người tiêu dùng biết, tẩy chay không dùng sản phẩm không an toàn.

Tại các huyện, thành phố căn cứ Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 của tỉnh và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, các Bộ, Ngành liên quan, UBND huyện, thành phố (Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP) xây dựng kế hoạch kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn.

Văn Hà - Chi cục ATVSTP tỉnh Hòa Bình

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top