Thực hiện chủ trương của Sở Y tế, ngày 01/9/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành Kế hoạch số 123/KH-ATTP xây dựng mô hình về an toàn thực phẩm đối với loại hình dịch vụ ăn uống là nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020. Theo đó, ngày 15/9/2020, Chi cục tổ chức hội nghị tập huấn triển khai mô hình, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 08 nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum với 30 người tham dự là chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm.
Tại hội nghị, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Kon Tum đã phổ biến nội dung Kế hoạch số 123/KH-ATTP ngày 01/9/2020 xây dựng mô hình về an toàn thực phẩm đối với loại hình dịch vụ ăn uống là nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2020; phổ biến kết quả giám sát ban đầu thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm tại 08 nhà hàng trên địa bàn tỉnh Kon Tum trước khi xây dựng mô hình; tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn triển khai, khắc phục các nội dung bảo đảm an toàn thực phẩm mà các cơ sở còn tồn tại theo kết quả đánh giá. Các cơ sở tham gia mô hình được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tờ rơi, tờ gấp, áp phích về các nội dung: “Quy trình rửa tay thường quy”, “Thực hành an toàn thực phẩm”, “Nhãn thực phẩm”, “Hướng dẫn bảo quản thực phẩm”, “Không sử dụng hàn the trong sản xuất, chế biến thực phẩm”, “Hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
Đại diện 08 cơ sở đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm
Tiếp theo hội nghị, đại diện 08 cơ sở đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Hội nghị đã trang bị cho học viên các nội dung cơ bản về pháp luật và các kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao công tác an toàn thực phẩm tại nhà hàng. Trong thời gian đến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục giám sát, truyền thông, hướng dẫn, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và đánh giá mô hình.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Kon Tum
Bình luận