Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa, đại diện Văn phòng điều phối về VSATTP tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Thanh hóa, Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa; Trưởng phòng Y tế các huyện/thị/thành phố, lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện/thị/thành phố, Trưởng khoa ATTP thuộc TTYT huyện/thị/thành phố; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo một số vùng lân cận thành phố Thanh Hóa, đại diện một số các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Cẩn – phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị, nhấn mạnh và khích lệ những kết quả đã đạt được trong năm 2018, đồng thời nêu ra những thách thức trong thời gian tới trong công tác bảo đảm ATTP của ngành
Ảnh 2: Tiến sĩ Nguyễn Bá Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị
* Một số nội dung triển khai trong hội nghị:
- Đồng chí Nguyễn Văn Lượng – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm ATTP năm 2018. Năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có nhiều hoạt động nổi bật, điển hình là Tổ chức thẩm tra 179 BATT, công nhận 162 bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP, đạt 200% so với kế hoạch được UBND tỉnh giao đầu năm; Tổ chức thành công 77 lớp tập huấn các nội dung về ATTP, với 8665 người tham dự, 01 lễ phát động Tháng hành động vì CLVSATTP với hơn 1000 người tham dự, phát hành 341 băng đĩa truyền thông, 618 băng zôn, 51 800 tờ rơi, 939 poster, 552 cuốn sổ tay hướng dẫn xây dựng BATT bảo đảm ATTP, 183 bài báo các loại; Thành lập 30 đoàn kiểm tra với 439 cơ sở được kiểm tra, số cơ sở đạt là 392 cơ sở, chiếm tỉ lệ 89,3%, số cơ sở có vi phạm bị xử ly là 47 cơ sở với tổng số tiền phạt là 220.054.000 đồng; Thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra nhanh bằng testkit với 3472 mẫu thực phẩm, kết quả có 3686 mẫu đạt, 56 mẫu không đạt; Ngoài ra, trong năm 2018, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa.
- Đồng chí Nguyễn Hữu Hà – Trưởng phòng Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, báo cáo viên, giới thiệu một số văn bản pháp luật mới về An toàn thực phẩm mới ban hành: Nghị định 155/2018/NĐ-CP, Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm…
- Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa tham luận tại hội nghị với chủ đề: Sự chỉ đạo và phối hợp với ngành Y tế trong công tác quản lý nhà nước về ATTP tại các bếp ăn tập thể trong trường học.
- Lãnh đạo Phòng Y tế Thành phố Thanh Hóa báo cáo tham luận tại hội nghị với chủ đề: Kết quả xây dựng mô hình xã/phường bảo đảm ATTP trên địa bàn TP Thanh Hóa
- Công ty CP tập đoàn Thanh Hoa tham luận tại hội nghị với chủ đề: Thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP và giải pháp nâng cao chất lượng ATTP bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp
Kết thúc phần tham luận, đồng chí Lê Hồng Sơn – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thay mặt Ban tổ chức, giải đáp các câu hỏi của các đại biểu tham dự hội nghị xoay quanh việc triển khai thực hiện văn bản pháp luật mới ban hành, nêu ra những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2019, đồng thời thừa ủy quyền của Lãnh đạo Sở y tế, đọc diễn văn bế mạc hội nghị.
Ảnh 3: Đồng chí Lê Hồng Sơn – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giải đáp câu hỏi của các đại biểu tham dự hội nghị
Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng trong việc triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa.
Chi cục ATVSTP Thanh Hóa
Bình luận