Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 tại tỉnh Đắk Lắk

Ngày đăng: 19/04/2022 - Lượt xem: 1608

Ngày 18/4/2022 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk (UBND), Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Chủ trì và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Trưởng ban, Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Bùi Khánh Toàn - Phó viện trưởng, Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cùng với lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban chỉ đạo; trưởng Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP của 15 điểm cầu trực tuyến huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố, cùng đại diện các phòng, ban, các tổ chức Chính trị - Xã hội.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị(ảnh: HM)

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, việc thanh tra, kiểm tra trong Tháng hành động vì an tòan thực phẩm cần được thực  hiện có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý tại địa phương. Với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, cần nâng cao cảnh giác trong phòng chống dịch, đồng thời phải đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Văn Tiết – Phó Chi Cục trưởng triển khai Kế hoạch Tháng hành động (ảnh HM)

Tại hội nghị trực tuyến Đồng chí Trần Văn Tiết – Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk trình bày Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với mục tiêu: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác truyền thông bảo đảm ATTP được đẩy mạnh bằng các văn bản phát động kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, cơ sở thực phẩm hưởng ứng chiến dịch truyền thông; hoạt động truyền thông phải bảo đảm tuân thủ tuyệt đối về phòng chống dịch bệnh Covid-19; đa dạng hóa các sản phẩm truyền thông về Thông điệp bảo đảm ATTP (xây dựng băng rôn, bức phướn, các loại đĩa CD và DVD tuyên truyền, viết tin, bài, ...). Đối với công tác thanh tra, kiểm tra: UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan tham mưu trình UBND tỉnh thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại thành phố Buôn Ma Thuột và 07 huyện: M’Drắk, Krông Pắk, Ea H’leo, Krông Ana, Cư M’gar, Krông Năng, Krông Bông trong “Tháng hành độngvì an toàn thực phẩm” năm 2022. Thời gian thanh tra, kiểm tra thực hiện từ ngày 18/04/2022 - 22/4/2022.

 Đại diện Sở NN&PTNT báo cáo tham luận tại Hội nghị trực tuyến (ảnh: HM)

Ngoài ra, Hội nghị trực tuyến được nghe báo cáo tham luận của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, tham luận đã làm rõ thêm kết quả đạt được cũng như những khó khăn, thách thức trong công tác an toàn thực phẩm giai đoạn vừa qua. Năm 2021, do tình hình dịch bệnh CoVid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, kéo dài nhiều địa phương thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh nhưng hoạt động đảm bảo ATTP có hiệu quả, hạn chế sự cố và ngộ độc thực phẩm, giảm số vụ, số người mắc, không có người tử vong vì ngộ độc thực phẩm. Việc tổ chức sản xuất kết nối với tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn đã có chuyển biến tích cực, các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đã từng bước nâng cao nhận thức, sản xuất theo các tiêu chuẩn chứng nhận tạo điều kiện ban đầu rất quan trọng để tham gia triển khai công tác xúc tiến thương mại, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản; hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới; ý thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm; phòng, chống có hiệu quả ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; kiểm soát tốt an toàn thực phẩm, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người dân.

Kết thúc Hội nghị, BCĐ đã trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc của Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách tuyến huyện, thị xã, thành phố; Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định. Đặc biệt là những hành vi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo đang diễn ra trong thời gian qua./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top