Ngày 31/8/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm cho Ban ngành, đoàn thể, Chùa, đình, Ban Trị sự, bếp ăn từ thiện trên địa bàn tỉnh với số lượng 80 người tham dự.
Nhằm mục tiêu cung cấp các văn bản quy định về an toàn thực phẩm cho các đối tượng là Ban dân tộc, tỉnh đoàn, Hội liên hiệp Phụ nữ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Người đứng đầu tổ chức/ người quản lý bếp ăn tại các Chùa, đình và bếp ăn từ thiện góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong quá trình hoạt động kinh doanh.
Tại Hội nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kịp thời tuyên truyền những nội dung về Luật An toàn thực phẩm; các Nghị định có liên quan đến lĩnh vực ATTP, Giới thiệu các điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về Hướng dẫn chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Một số nội dung có liên quan đến xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực ATTP; Các mối nguy về An toàn thực phẩm và Hướng dẫn khai báo, xử lý, điều tra ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức phát phiếu khảo sát thực trạng, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn từ thiện trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị này Chi cục đã giải đáp một số vướn mắc của các đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống tham dự nhằm thực hiện tốt hơn các quy định về an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tinh Sóc Trăng
Bình luận