Đại hội diễn ra từ ngày 31/10/2015 đến ngày 02/11/2015, để kịp thời giám sát các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, phòng chống, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các địa điểm ăn uống phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh; Chi cục ATVSTP đã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hưng Yên thành lập 03 Tổ cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, đảm bảo ATTP tại các địa điểm ăn, nghỉ của đại biểu.
Trước thời gian diễn ra Đại hội, các tổ đã chủ động nắm rõ địa điểm, thời gian tổ chức Đại hội, đặc biệt là địa điểm phục vụ ăn uống và nghỉ ngơi của đại biểu nhằm bố trí, triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP phù hợp với yêu cầu.
Tổ chức giám sát nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm trước khi đưa vào chế biến, trong quá trình chế biến theo đúng quy định, các điều kiện bảo quản thực phẩm sau khi chế biến; giám sát bảo đảm ATTP trong quá trình chế biến và chia thức ăn; làm các xét nghiệm nhanh đối với nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm, phụ gia thực phẩm…; lấy mẫu thức ăn lưu và lưu mẫu theo quy định; tổ chức giám sát việc dọn vệ sinh, khử trùng, tiêu độc nơi chế biến và nhà ăn sau mỗi bữa ăn.
Thông qua việc kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong thời gian diễn ra Đại hội.
Chi Cục ATVSTP Hưng Yên
Bình luận