Hưng Yên: Giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Yên Mỹ

Ngày đăng: 27/10/2024 - Lượt xem: 140

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên xây dựng Quyết định số 328/QĐ-ATTP ngày 30/9/2024 về việc giám sát, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học trên địa bàn huyện Yên Mỹ trong tháng từ ngày 02/10 - 02/11/2024. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục, đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Yên Mỹ, Văn phòng UBND huyện Yên Mỹ.

Qua quá trình Giám sát, Đoàn đã tiến hành giám sát ATTP, hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại 11 cơ sở bếp ăn tập thể của trường mầm non trên địa bàn huyện Yên Mỹ;

Đoàn giám sát làm với Ban Giám hiệu trường Mầm non Liêu Xá

Đoàn giám sát ghi nhận ý thức chấp hành, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nấu ăn trong công tác đảm bảo ATTP tại các nhà trường.

Các Nhà trường đã quan tâm đầu tư xây dựng khu vực bếp ăn phù hợp với quy mô của trường, bếp ăn cơ bản được sắp xếp bố trí thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều, các trang thiết bị dụng cụ phục vụ sơ chế, chế biên, ăn uống cho học sinh đảm bảo đầy đủ và sử dụng bằng các vật liệu dễ làm vệ sinh.

Về nguyên liệu thực phẩm: các trường có hợp đồng cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm với các nhà cung cấp có đủ năng lực để cung cấp thực phẩm. thực hiện kiểm thực 3 bước theo đúng quy định, có cử cán bộ phụ trách và kiểm tra, giám sát thực hiện hàng ngày. Đoàn Giám sát tiến hành lấy một số mẫu nguyên liệu thực phẩm tươi sống tại các bếp ăn trường học trên địa bàn gửi kiểm nghiệm để giám sát chất lượng ATTP. (Đang chờ kết quả của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia).

Kiểm tra thực tế tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Yên Mỹ

Đoàn giám sát đã hướng dẫn cơ sở nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu thực phẩm, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm… có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.  Thực hiện khai báokhai báo thông tin về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm sử dụng hàng ngày trên hệ thống phần mềm quản lý an toàn thực phẩm (địa chỉ khai báo: http://attp.hungyen.essoft.vn/Login).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top