Hưng Yên: Hội nghị mở rộng sơ kết công tác bảo đảm ATTP năm 2019, sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020

Ngày đăng: 03/08/2020 - Lượt xem: 2118

Ngày 29/7/2020,tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết công tác bảo đảm ATTP năm 2019, sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 với sự tham dự của 117 đại biểu. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì Hội nghị.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo tỉnh đã kịp thời triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP từ tuyến tỉnh đến tuyền huyện, xã/phường. Trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh đã thành lập 768 đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP’ tổng số cơ sở được kiểm tra, giám sát lag 13.746 cơ sở, đạt 9.480 cơ sở (chiếm 68,97%); tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 289 cơ sở với số tiền trên 700 triệu đồng, 61 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm. Công tác thông tin, truyền thông được chú trọng triển khai thực hiện, đạt hiệu quả cao. Công tác giám sát mối nguy, xét nghiệm nhanh mẫu thực phẩm được duy trì thường xuyên, chặt chẽ, chủ động lấy mẫu giám sát để phát hiện kịp thời mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, cảnh báo cho người tiêu dùng. Duy trì và xây dựng mới nhiều mô hình điêm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã thấy được vai trò, trách nhiệm và quyền lợi khi thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP. Công tác quy hoạch vùng nguyên liệu thực phẩm đã được triển khai và ngày càng mở rộng diện tích. Một số chợ đầu mối đã được sửa chữa, xây dựng mới đảm bảo môi trường, vệ sinh ATTP.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, ban chỉ đạo tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác quản lý ATTP, thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, tránh chồng chéo hoặc bỏ sót cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng- Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới các thành viên trong Ban chỉ đạo tỉnh, các ngành, địa phương xần nghiêm túc thực hiện Quyết định số 29/2019/QĐ_UBND ngày 22/8/2019 của UBND tỉnh về quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh; hoàn thành hệ thống cơ sở dữ liệu về những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tiến hành hậu kiểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đạt để có phương án xử lý theo quy định của pháp luật. Xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm về vệ sinh ATTP, các chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn; tăng cường công tác truyền thông nhằm cổ vũ, khen ngợi, nhân rộng những cơ sở sản xuất, kinh doanh bảo đảm vệ sinh ATTP, đồng thời răn đe những hành vi vi phạm vệ sinh ATTP làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Chi cục ATVSTP Hưng Yên

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top