Hưng Yên: Kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid - 19

Ngày đăng: 21/05/2021 - Lượt xem: 403

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, lượng người tiếp xúc gần được cách ly tăng cao, nếu không kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm các suất ăn sẽ đưa vào các khu phong tỏa, cách ly, các cơ sở y tế, rất có thể sẽ đem theo nguồn bệnh vào những nơi này. Nhằm tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm cách ly, phong tỏa, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do quá trình chế biến, vận chuyển thực phẩm, ngày 13/5/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn sẵn cho người cách ly Covid-19 tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung hầu như chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định như: thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thường xuyên; đảm bảo đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến và chia thức ăn…Qua đó, giám sát các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: Việc phân chia, sắp xếp diện tích khu vực nhà bếp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, cụ thể như: Diện tích khu nhà bếp, diện tích khu chia đồ ăn, diện tích khu vực rửa trang thiết bị dụng cụ, diện tích khu vực nhà ăn có đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả hay không. Đối với suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi có được bao gói trong hộp kín, đảm bảo an toàn theo quy định trong quá trình vận chuyển.

Trong dịp này, đoàn kiểm tra, giám sát đã kết hợp tuyên truyền các quy định liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm tới các bếp ăn, hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm và kiểm thực 3 bước theo quy định; cấp phát tờ rơi bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong các bếp ăn phục vụ khu cách ly, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm./.

Chi cục ATVSTP Hưng Yên

 

 

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
169,191,049
Trong tháng
1,420,185
Hôm nay
35,445
Đang Online
90
Back To Top