Hưng Yên: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho đối tượng cán bộ quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm đối với Bếp ăn tập thể Trường Mầm non trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 07/11/2022 - Lượt xem: 951

 Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho trẻ mầm non học bán trú, phòng chống ngộ độc thực phẩm và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với Bếp ăn tập thể Trường Mầm non trên địa bàn tỉnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với phòng Mầm non và tiểu học - Sở giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đã tổ chức 02 lớp Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) và dinh dưỡng vào ngày 1/11/2022 và 02/11/2022. Tham dự lớp tập huấn có 555 người tham gia là cán bộ quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại Bếp ăn tập thể Trường Mầm non trên địa bàn tỉnh.

Trực tiếp tham gia giảng dạy là cán bộ Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam. Qua lớp tập huấn các học viên được phổ biến một số nội dung: Các mối nguy về vệ sinh an toàn thực phẩm; Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Phương pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi; các biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra ... các đồng chí giảng viên cũng đã tổ chức thảo luận, trả lời, giải đáp một số kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ mầm non, cách chế biến để tránh làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm, phương pháp chế biến thực phẩm…

Qua lớp tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, thực hành về chế biến thực phẩm cho cán bộ quản lý, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại Bếp ăn tập thể Trường Mầm non trên địa bàn tỉnh, hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Bếp ăn tập thể Trường Mầm non.

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top