Để nhanh chóng triển khai thực hiện và giúp cho các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiểu rõ hơn về những quy định mới của Nhà nước về đảm bảo ATTP, Chi cục ATVSTP đã tổ chức 3 Hội nghị phổ biến và hướng dẫn thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và một số văn bản mới ban hành với tổng số 412 người tham dự (trong đó 70 người thuộc đối tượng cán bộ làm công tác quản lý nhà nước, 342 người là đối tượng các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm).
Tại các Hội nghị, Ông Đỗ Mạnh Hùng- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh đã phổ biến và hướng dẫn các nội dung: Thủ tục tự công bố sản phẩ; Thủ tục đang ký bản công bố sản phẩm; đảm bảo ATTP biến đổi gen; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Kiểm tra nhà nước về ATTP nhập khẩu, xuất khẩu; ghi nhãn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe; điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; Truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP và Thảo luận. Qua đây, góp phần nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh có ý thức hơn trong việc bảo đảm ATTP, phòng chống và hạn chế nguy cơ NĐTP trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phổ biến và thống nhất phương thức thực hiện, nhanh chóng đưa các văn bản mới ban hành đi vào thực tiễn.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên
Bình luận