Hưng Yên: tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm việc thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg

Ngày đăng: 09/08/2018 - Lượt xem: 1140

Ngày 1/8, Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên (Ban chỉ đạo tỉnh) tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm việc thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9.5.2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (Chỉ thị số 13).

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên, Phó trưởng BCĐ tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có các thành viên BCĐ tuyến tỉnh, huyện/ thành phố; thành viên Tổ giúp việc BCĐ tỉnh và các cơ quan truyền thông của tỉnh đến dự và đưa tin.

Thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện. Qua đó, công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về ATTP cũng như các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực phẩm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ, công tác bảo đảm ATVSTP được chú trọng; Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành được phối hợp chặt chẽ, được triển khai từ tỉnh đến cấp xã. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là các ngành thành viên ban chỉ đạo tỉnh cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ; củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở; phân cấp và giao trách nhiệm rõ cho từng cấp trong công tác quản lý bảo đảm ATVSTP. Các cấp, các ngành cần xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể để triển khai thực hiện; chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các bếp ăn tập thể. Đối với các mô hình điểm về ATTP cần được phổ biến và nhân rộng. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần sớm đầu tư đồng bộ trang thiết bị nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATVSTP cũng như thiết bị đo kiểm di động hoặc cố định tại các trung tâm thương mại, chợ nông sản lớn. Đồng thời hướng dẫn người dân cách nhận biết thực phẩm an toàn, thực phẩm không an toàn. Các ngành: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và PTNT cần phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và các địa phương thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP; tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm và nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về ATTP đối với sức khỏe con người…

Chi cục ATVSTP Phú Thọ

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
162,105,979
Trong tháng
1,074,060
Hôm nay
33,150
Đang Online
270
Back To Top