Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Đức Lộc – Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, Lãnh đạo và cán bộ công chức Chi cục VSATTP; Lãnh đạo phòng Y tế, Lãnh đạo Trung tâm Y tế và cán bộ phụ trách tại Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện/thành phố; Lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường; Cán bộ phụ trách An toàn thực phẩm - Sở Công thương; Cán bộ Chi cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản & thủy sản- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên.
Tại hội nghị Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hưng Yên đã triển khai một số nội dung chủ yếu của Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNN&PTNT-BCT như: Phân công trách nhiệm trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm giữa ba Bộ. Giải quyết được vấn đề chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra và nâng cao hiệu quả của công tác thanh tra, kiểm tra. Thống nhất về quy trình, thủ tục và đơn giản hóa việc xác nhận kiến thức về ATTP cho cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm theo bộ câu hỏi theo quy định. Tại hội nghị Ông Đỗ Mạnh Hùng cũng giải đáp một số thắc mắc của học viên về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm tại địa phương.Qua đó giúp các học viên củng cố kiến thức, nắm vững các nội dung của Thông tư để áp dụng thực tiễn tại địa phương, tránh trường hợp trùng lặp khi tiến hành thực tế việc thanh tra, kiểm tra tại cơ sở, góp phần làm tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP.
Theo: Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên
Bình luận