Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiện có khoảng hơn bảy ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, 69 vùng sản xuất rau - quả tập trung, 1.025 vùng chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản và các trang trại, 880 cơ sở giết mổ, 97 chợ.
Xác định tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là rau, thịt là thực phẩm sử dụng hàng ngày, có tác động trực tiếp, thường xuyên đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng người sử dụng nếu các sản phẩm trên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, tồn dư chất cấm, thuốc kháng sinh trên thịt,…thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về VSATTP triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề “sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, sáng nay, 15/4/2015, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ phát động và diễu hành cổ động Tháng hành động năm 2015 tại thành phố Hưng Yên, dự kiến sau đó sẽ được thực hiện tại 04 huyện: Văn Lâm, Mỹ Hào, Văn Giang, Khoái Châu, Ân Thi với khoảng hơn 1 ngàn người tham dự thuộc lực lượng vũ trang, hội phụ nữ, hội nông dân, các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thực phẩm, học sinh, sinh viên,…
Tham gia buổi lễ và phát động, hưởng ứng Tháng hành động có Ông Đặng Ngọc Quỳnh – PCT UBNB, Trưởng BCĐ liên ngành VSATTP, Ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể, hội, hiệp hội, thông tấn báo chí tỉnh và thành phố Hưng Yên, đặc biệt có bài phát biểu của đại diện Hợp tác xã Trung Nghĩa về mô hình trồng rau sạch trên địa bàn tỉnh.
TS. Lê Văn Giang – PCT Cục An toàn thực phẩm tham dự và phát biểu chỉ đạo lễ phát động, thể hiện mong muốn Tháng hành động sẽ diễn ra thành công và công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới ngày càng đạt được nhiều kết quả.
VFA
Bình luận