Hưng Yên: tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý ATTP cho cán bộ tuyến huyện, thị xã, thành phố và tuyến xã, phường, thị trấn năm 2022.

Ngày đăng: 26/07/2022 - Lượt xem: 780

Nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho các cán bộ tại tuyến huyện, thị xã, thành phố và tuyến xã, phường, thị trấn về công tác quản lý ATTP, ngày 20/7/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên đã tổ chức lớp tập huấn công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; các biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra và cập nhật các văn bản mới liên quan đến công tác quản lý ATTP.

Tham dự lớp tập huấn có 181 cán bộ chuyên trách công tác an toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã trên địa bàn toàn tỉnh. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Nguyễn Quang Lâm – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên.

Trực tiếp tham gia giảng dạy là cán bộ Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam. Qua lớp tập huấn các học viên được phổ biến một số điểm mới của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị đinh số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổ, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm  hành chính trong lĩnh vực y tế; Quyết định số 39/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; Quyết định số 29/2019/QĐ-UBND ngày 22/8/2019 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc phân cấp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên… hướng dẫn công tác Cấp giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra và một số kỹ năng xây dựng kế hoạch, tổng hợp báo cáo, viết biên bản kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí giảng viên và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức thảo luận, trả lời, giải đáp làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương để thống nhất cách thức triển khai hoạt động trên địa bàn.

Qua đây đã giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác an toàn thực phẩm tại tuyến huyện và tuyến xã nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm; từ đó hiểu sâu và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top