Tại các lớp tập huấn các học viên đã được nghe bà Nguyễn Thị Việt Hồng - Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến các kiến thức đảm bảo ATVSTP như: mối nguy ATTP; điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trường học; điều kiện đối với nước uống cho học sinh tại các trường học; các phương pháp đảm bảo ATTP và các văn bản pháp luật hiện nay về ATTP. Đồng thời qua đây các học viên còn được trực tiếp tham gia thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm an toàn. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức đảm bảo VSATTP trong trường học, từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiếm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Qua đó giúp các nhà trường có bữa ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh, phòng tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên
Bình luận