Hưng Yên: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ Hội xuân năm 2024

Ngày đăng: 26/02/2024 - Lượt xem: 410

Lễ hội truyền thống đền Phù Ủng được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng Giêng (âm lịch). Tuy nhiên ngay từ những ngày đầu tháng Giêng hàng năm, đền đều mở cửa phục vụ du khách thập phương đến dâng hương. Những năm gần đây, lễ hội đền Phù Ủng được tổ chức mở rộng, thu hút đông đảo khách thập phương về tham dự.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ đôc thực phẩm trong thời gian diễn ra lễ hội, Chi cục ATVSTP ban hành Kế hoạch số 23/KH-ATTP ngày 07/2/2024 về việc Giám sát công tác đảm bảo an toàn  thực phẩm đối với các Lễ hội lớn trên địa bàn tỉnh;

Từ ngày 15/2/2024, Đoàn giám sát đã tiến hành làm việc với Lãnh đạo UBND xã Phù Ủng, Ban tổ chức lễ hội Phù Ủng về việc phối hợp thực hiện công tác truyền thông, giám sát, hướng dẫn đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phục vụ khách thập phương tham gia lễ hội đền Ủng.

Đoàn giám sát làm việc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các Đại biểu, du khách tham dự Lễ dâng hương. Giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm và một số nội dung: hồ sơ, thủ tục hành chính; nơi chế biến thực phẩm; trang thiết bị, dụng cụ chế biến; nguồn nước, nguồn gốc thực phẩm; người tham gia chế biến thực phẩm…

Tại thời điểm làm việc lãnh đạo UBND xã Phù ủng cho biết: Để lễ hội diễn ra lành mạnh, trang nghiêm, công tác chuẩn bị cho lễ hội đền Phù Ủng đã được tiến hành từ những ngày đầu tháng Chạp. UBND xã đã ban hàng các Kế hoạch, Quyết định phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, tiểu ban phục vụ cho lễ dâng hương và trong thời gian lễ hội. Ban quản lý lễ hội đã tổ chức cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm phục vụ du khách tham gia lễ hội ký bản cam kết đảm bảo ATTP.

Đoàn giám sát phối hợp Ban quản lý lễ hội  tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh đảm bảo ATTP cho du khách .

Cùng với công tác giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội đền Phù Ủng, Đoàn giám sát đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức truyền thông trên Đài Phát thanh của huyện, xã và tại khu vực diễn ra lễ hội để truyền tải các nội dung thông điệp về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của các cơ sở trong việc chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra lễ hội

Đoàn giám sát kết hợp tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng.

Trong thời gian diễn ra lễ dâng hương ngày 20/2/2024 (tức 11 giêng âm lịch) tại Phù Ủng, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã được thực hiện tốt, không ghi nhận ca, vụ ngộ độc thực phẩm nào góp phần vào sự thành công của Lễ hội.

Đông đảo du khách thập phương thắp hương tưởng niệm tướng quân Phạm Ngũ Lão và tham gia Lễ hội đền Phù Ủng

 

                                                           Chi cục ATVSTP Hưng Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top