Kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nấm tại thành phố Hà Nội

Ngày đăng: 16/03/2014 - Lượt xem: 1814

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nấm tại thành phố, theo báo cáo:

Từ ngày 28/2 đến ngày 7/3/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm nấm các loại, hậu kiểm các cơ sở sản xuất nấm có công bố phù hợp quy định ATTP trên địa bàn. Kết quả như sau :

- Tổng số đã kiểm tra 12 cơ sở (02 cơ sở sản xuất, đóng gói nấm; 02 cơ sở kinh doanh nấm; 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng nấm).

- Đoàn kiểm tra đã xác minh các sản phẩm nấm tại 12 cơ sở trên có nguồn gốc là nấm nhập khẩu (có đầy đủ giấy tờ khai hải quan, giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ sở nhập khẩu) và nấm sản xuất trong nước (có địa chỉ sản xuất rõ ràng).

- Đoàn kiểm tra đã lấy 05 mẫu nấm (04 mẫu nấm tươi, 01 mẫu nấm hương khô) để kiểm nghiệm chỉ tiêu hàm lượng chất bảo quản (axit sorbic, axit benzoic), SO2, axit gibberellic nhằm phát hiện sớm các vi phạm (nếu có) đối với sản phẩm trên. Kết quả cho thấy : 04/04 mẫu nấm tươi không phát hiện chất bảo quản và axit gibberellic; 05/05 mẫu nấm có hàm lượng SO2  nằm trong giới hạn cho phép sử dụng của Bộ Y tế (theo Thông tư 27/2012/TT-BYT).

Như vậy qua kiểm tra và xác minh, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường thành phố Hà Nội.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo sớm cho cộng đồng./.

Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
154,396,939
Trong tháng
645,525
Hôm nay
38,700
Đang Online
210
Back To Top