Kết quả kiểm tra việc đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp năm 2016 tại Thái Bình

Ngày đăng: 09/05/2016 - Lượt xem: 4700

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra về ATTP năm 2016. Trong tháng 3/2016 Chi cục ATVSTP Thái Bình thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành tiến hành kiểm tra 29/32 BATT phục vụ công nhân tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hầu hết các cơ sở chấp hành đầy đủ các quy định về ATTP. 100% cơ sở có đủ dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm làm bằng vật liệu an toàn. 100% các cơ sở đều thực hiện lưu mẫu đầy đủ theo quy định. Các cơ sở chủ động thực hiện việc tập huấn kiến thức và khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Bên cạnh đó  vẫn có một số tồn tại như hợp đồng mua bán nguyên liệu với các nhà cung cấp đã được các cơ sở thực hiện nhưng vẫn còn mang tính hình thức, chưa đánh giá, thẩm định được mức độ an toàn.

Công tác kiểm thực 3 bước và phương pháp lưu mẫu của một số cơ sở chưa đạt yêu cầu. Vệ sinh dụng cụ chứa đựng thực phẩm chưa sạch sẽ. Tỷ lệ dụng cụ dính nhiều dầu mỡ và tinh bột vẫn còn cao (25%). Đoàn kiểm tra đã test nhanh và lấy mẫu kiểm nghiệm hàn the trong giò chả phục vụ bữa ăn cho công nhân phát hiện 2/5 mẫu dương tính tại bếp ăn của Công ty cổ phần trung tâm thương mại và sản xuất công nghệ cao Hưng Hà và xí nghiệp may Hưng Hà - thuộc tổng công ty may 10. Chi cục ATVSTP đã ra quyết định xử phạt cơ sở vi phạm về ATTP với số tiền phạt là 10.000.000 (mười triệu đồng).

Trong thời gian tới Chi cục ATVSTP tỉnh tiếp tục triển khai hoạt động thanh, kiểm tra đối với các loại hình sản xuất, chế biến thực phẩm khác như nước uống đóng chai, cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn theo quy định.

Chi cục ATVSTP Thái Bình

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top