Kết quả thanh tra, kiểm tra An toàn thực phẩm Dịp Tết Nguyên đán Ất mùi tỉnh Yên Bái năm 2015

Ngày đăng: 25/03/2015 - Lượt xem: 1537

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015, toàn tỉnh Yên Bái đã thành lập 128 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP; trong đó, tuyến tỉnh có 01 đoàn; tuyến huyện, thành phố có 10 đoàn; tuyến xã, phường, thị trấn có 117 đoàn.

Các Đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành thanh, kiểm tra 2117 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt 1720 chiếm 81,2 %. Số cơ sở vi phạm là: 397 chiếm 18,8 % với tổng số tiền phạt đã xử lý là: 105.950 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm quy định về thực hành ATTP trong sản xuất, kinh doanh TP, phụ gia TP, chất hỗ trợ chế biến TP, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng TP là 14,8% ; vi phạm về tiêu chuẩn sức khỏe trong sản xuất, chế biến thực phẩm là 13,5% ; vi phạm quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 0,94% ....

Ngoài ra các đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiêu hủy một số mặt hàng thực phẩm không đảm bảo yêu cầu VSATTP như nội tạng động vật, mực xấy đóng hộp, trứng gia cầm, nấm linh chi và một số mặt hàng không có nguồn gốc xuất xứ như mùi tạp, tăm cay, gà cay... ; Tổng số mẫu đã lấy xét nghiệm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra là: 86 mẫu ( kết quả có 22 mẫu không đạt chiếm tỷ lệ 25,6%)

Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh, huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn đã tích cực vào cuộc, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện các sản phẩm không đảm bảo an toàn để cảnh báo cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Yên Bái

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top