Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Ngày đăng: 16/09/2024 - Lượt xem: 333

Thực hiện văn bản số 1664/ATTP-NĐTT, ngày 09/8/2024 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc Tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2024, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh đã ban hành văn bản số 2295/SYT-NVY&QLHN ngày 19/8/2024 về việc triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Trung thu năm 2024, để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.

Tỉnh Phú Thọ tăng cường, đẩy mạnh hoạt động truyền thông qua các kênh truyền thông của toàn tỉnh: Truyền thông trên Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, Đài Phát thanh, truyền thanh huyện, xã; truyền thông trên xe tuyên truyền lưu động và tuyên truyền lồng ghép trong các buổi chiếu phim lưu động trên địa bàn một số huyện, xã của tỉnh; truyền thông trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội; treo bandzol tuyên truyền trên các trục đường chính đông người qua lại của 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ, nhằm tuyên truyền kịp thời đến cho người dân trên địa bàn đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công tác truyền thông được triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 03/9/2024 đến ngày 18/9/2024. Tỉnh Phú Thọ đã thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh: Đoàn số 1 do Sở Y tế (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) chủ trì và triển khai thực hiện kiểm tra tại 04 huyện; Đoàn số 2 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, thực hiện kiểm tra tại 05 huyện, thành, thị và Đoàn số 3 do Sở Công Thương chủ trì thực hiện kiểm tra tại 04 huyện; Ủy ban nhân dân 13 huyện, thành, thị đã thành lập 13 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và 225 đoàn kiểm tra liên ngành cấp xã; Các Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… trên địa bàn 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ.

Đoàn kiểm tra LN số 1 – Kiểm tra ATTP cơ sở KDTP trên địa bàn huyện Lâm Thao

Hoạt động kiểm tra được các Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Thọ tiến hành từ ngày 05/9/2024 – 13/9/2024, cơ bản các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.   

Thông qua việc kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh, kẹo, nước giải khát v.v...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm của cơ sở thực phẩm; không để cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm hoạt động, các hàng thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; trong quá trình kiểm tra các đoàn kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm đặc biệt là nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và Văn bản số 3113/BYT-ATTP ngày 07/6/2024 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm; đồng thời cũng tuyên truyền, hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh dịch truyền qua thực phẩm trong mùa bão lụt đặc biệt ảnh hưởng của  cơn bão YAGI cho chủ cơ sở, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm nâng cao nhận thức, kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm. Kết quả kiểm tra cơ bản các cơ sở thực phẩm đều chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 cũng như trong mùa bão lụt trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm kịp thời ngăn chặn không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc, các bệnh truyền qua thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm và không để xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền và lợi ích cho người nhân dân và cộng đồng./.

Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ

 

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top