Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị triển khai Phương án ứng phó với ngộ độc thực phẩm cho các Bếp ăn tập thể trong Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp

Ngày đăng: 14/12/2024 - Lượt xem: 256

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có tổ chức Bếp ăn tập thể cập nhật, nâng cao kiến thức, thực hành đúng về ATTP góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời chủ động ứng phó khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Ngày 14 và 31/7/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Phương án số 2727 ngày 23/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Khánh Hòa về Phương án ứng phó với ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tập huấn kiến thức về ATTP đối với các cơ sở tổ chức bếp ăn tập thể.

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa khai mạc hội nghị

Tham dự Hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm 165 người là lãnh đạo doanh nghiệp, bếp trưởng, phụ trách hồ sơ an toàn thực phẩm, bộ phận y tế và bộ phận làm bếp của các doanh nghiệp tổ chức bếp ăn tập thể tại các Khu công nghiệp, cụm Công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn ngày 14/7/2024

 

Tại hội nghị, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phổ biến Phương án số 2727 ngày 23/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về Phương án ứng phó với ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn xây dựng Phương án ứng phó khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Doanh nghiệp; Hướng dẫn các điều kiện đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể như: điều kiện con người, điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị dụng cụ, quy định về bảo quản và vận chuyển thực phẩm...; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; phổ biến về Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

Hội nghị tập huấn ngày 31/7/2024

Thông qua Hội nghị tập huấn chủ cơ sở, người quản lý, nhân viên chế biến thực phẩm của các cơ sở có tổ chức Bếp ăn tập thể đã nâng cao kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm, cập nhật các quy định của pháp luật hiện hành về an toàn thực phẩm; xử lý tình huống khi có ngộ độc thực phẩm hàng loạt xảy ra tại bếp ăn tập thể; kịp thời được Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hướng dẫn, giải thích, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525