ThS.Bs Lê Bá Cường, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP triển khai văn bản
Tham dự Hội nghị gồm có hơn 50 đại biểu là lãnh đạo các trường Mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình, chủ các cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố Rạch Giá.
Tại Hội nghị, Ths.Bs Lê Bá Cường, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã trình bày các vấn đề có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm Bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, nguy cơ ngộ độc thực phẩm đồng thời triển khai một số văn bản có liên quan đến an toàn thực phẩm như Thông tư 47/2014/TT-BYT về việc hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, …Quyết định 1246/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm.
Cũng tại Hội nghị các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến cũng như những khúc mắc, khó khăn trong quá chế biến, phục vụ.
Hội nghị cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn các lãnh đạo các trường Mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình, chủ các cơ sở chế biến suất ăn sẵn tuân thủ các quy định của Pháp luật.
Qua Hội nghị giúp cho cơ sở nắm bắt được các quy định của Pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, góp phần ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm .
Chi cục ATVSTP Kiên Giang
Bình luận