Kiên Giang phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Ngày đăng: 16/04/2024 - Lượt xem: 438

Sáng ngày 14-4, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (BCĐLNVATVSTP) tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại thị trấn Giồng Riềng (Giồng Riềng). Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐLNVATVSTP và khoảng 500 đại biểu gồm các thành viên là Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đoàn viên, thanh niên và học sinh…

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2024 trên phạm vi toàn tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực. Từ đó, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm có quy mô lớn. Tuy nhiên, trong thực tế năm 2023 tỉnh Kiên Giang đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm, với 193 người mắc, trong đó 4 trường hợp tử vong.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung mong muốn các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tiếp tục qua tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung (thứ năm, từ phải qua) trao giấy khen cho các cơ sở.

“Chung tay xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, kinh doanh... Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung nhấn mạnh.

Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Dịp này, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tặng giấy khen cho 10 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống có thành tích tốt trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Kiên Giang

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top