Nhằm làm tốt công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc và Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh. Đoàn tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm từ ngày 06/4/2016 đến ngày 11/4/2016 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại huyện Phú Quốc, chú trọng các cơ sở phục vụ đại biểu tham dự lễ, các cơ sở xung quanh khu vực tổ chức lễ hội và phục vụ du khách, nhóm đối tượng được kiểm tra la các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể xung quanh khu ăn nghỉ của đại biểu, khu vực diễn ra lễ hội.
Đoàn đã tiến hành kiểm tra 27 cơ sở, trong đó có 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 27 cơ sở dịch vụ ăn uống. Kết quả kiểm tra ghi nhận có 11 cơ sở không đạt trong tổng số 28 cơ sở chiếm tỷ lệ 39,29%,. Vi phạm chủ yếu về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, thiếu giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, sổ khám sức khỏe định kỳ…Đoàn đã tiến hành kiểm tra nhanh 115 chỉ tiêu như hàn the, formol, acid vô cơ trong dấm, độ sạch bát đĩa, qua đó phát hiện 10 chỉ tiêu không đạt về hàn the và tiêu hủy 104,7 kg thực phẩm, phụ gia thực phẩm nhiễm chất độc hại (hàn the), không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng.
Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trong thời gian phục vụ, góp phần đảm bảo lễ khai mạc thành công tốt đẹp.
Chi cục ATVSTP Kiên Giang
Bình luận