Ngày 12/04/2016 tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Mai Thoan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Ngọc Hồi, các thành viên trong Ban Chỉ đạo; đại diện lãnh đạo Huyện Đội, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ngọc Hồi cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường: Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi, Trường phổ thông Dân tộc Nội Trú huyện, Trường Trung học cơ sở thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, với chủ đề năm 2016 là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, diễn ra từ ngày 15/4/2016 đến ngày 15/5/2016. Với mục tiêu: Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm; hạn chế thấp nhất việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt và thủy sản; không sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi gia súc, gia cầm; tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Kiểm tra việc thực hiện các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Đặc biệt, là các hộ trồng rau, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, các cơ sở giết mổ, cơ sở kinh doanh rau, củ, quả, thịt tại các chợ và trung tâm thương mại trên địa ban huyện.
Theo kế hoạch, Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2016 sẽ tổ chức vào ngày 20/4/2016 tại nhà Văn hóa thể thao huyện Ngọc Hồi.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Thoan - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo cần tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức cho phù hợp với điều kiện của địa phương, tuyên truyền sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân; xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm minh đối với các cơ sở vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Việc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 cần được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, có chất lượng, tiết kiệm và hiệu quả, qua đó nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; cơ sở kinh doanh rau, thịt tại các chợ, trung tâm thương mại … trên địa bàn huyện./.
Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum
Bình luận