Trong hai ngày: 18 - 19/8/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tổ chức 04 lớp tập huấn các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh với 105 học viên tham dự.
Báo cáo viên là chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật gồm: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa, Thông tư số 43/2014/TT-BYT ngày 24/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý thực phẩm chức năng, Thông tư số 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Thông tư số 05/2019/TT-BKHCN ngày 26/6/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa và một số kiến thức chung về thực phẩm chức năng.
Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi, được báo cáo viên giải đáp các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình kinh doanh thực phẩm chức năng. Khóa tập huấn đã mang đến cho học viên nhiều kiến thức bổ ích, có tính chất tổng hợp, góp phần giúp cho người kinh doanh thực phẩm chức năng biết để thực hiện đúng quy định của pháp luật và trở thành tuyên truyền viên tích cực về thực phẩm chức năng đến người tiêu dùng.
Bình luận