BS CKI. Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đang thuyết trình tại lớp tập huấn
Trong suốt thời gian tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên cảnh báo về mối nguy ô nhiễm thực phẩm, hướng dẫn phát hiện, xử lý và phòng chống ngộ độc thực phẩm, phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm như: Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, bên cạnh đó các học viên còn được tìm hiểu các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm và được hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm, các phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi đưa ra biện pháp quản lý, giám sát tốt hơn để bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cháu học sinh, kết thúc lớp tập huấn 100% học viên đều tiếp thu và nâng cao nhận thức để áp dụng thực tiễn tại trường.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Bình luận