Báo cáo viên lớp tập huấn là BS CKI. Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng; CN. Phan Thị Kiều Linh, Phó Chi cục trưởng và chuyên viên các phòng chuyên môn của Chi cục ATVSTP tỉnh.
Các học viên đã được nghe phổ biến Quyết định số 58/2016/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh Kon Tum về việc phân công và phối hợp quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Kon Tum; được hướng dẫn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2017 và về việc bảo đảm ATTP tại các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn kiểm tra ATTP đối với bếp ăn tập thể, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố; Bên cạnh đó, các học viên cũng được nghe phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Nghị định 09/2016/NĐ-CP ngày 14/11/2013 Quy định tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm; Thông tư 43/2014/TT-BYT ngày 24/11/2014 Quy định về quản lý thực phẩm chức năng.
Trong suốt thời gian tập huấn, các học viên tham gia thảo luận sôi nổi và đưa ra những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác để cùng trao đổi và đưa ra hướng giải quyết.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum
Bình luận