Kon Tum Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày đăng: 21/04/2022 - Lượt xem: 572

Thực hiện Kế hoạch số 375/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm và Kế hoạch số 927/KH-BCĐ ngày 04/4/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, sáng ngày 19/4/2022, tại công viên cây xanh trước Hội trường 19/5, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum và huyện Sa Thầy đồng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực p

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sa Thầy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể, công chức, viên chức, chiến sỹ, người lao động, học sinh và trên 300 người là đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Sa Thầy. "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Tổ chức lễ phát động nhằm mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; huy động các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn xã hội tham gia công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tập trung vào việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Quang cảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

tại huyện Sa Thầy

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, Bà Rơ Châm Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Sa Thầy nêu bật chủ đề, ý nghĩa của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Bà Rơ Châm Lan  phát biểu tại Lễ phát động

Đại diện Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, ThS.BS. Đỗ Ngọc Hoà - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn; phát động một chiến dịch truyền thông rộng khắp, tạo điểm nhấn trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022, đem lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến tích cực cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do thực phẩm không an toàn.  

ThS.BS. Đỗ Ngọc Hòa – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu

Tiếp đó, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Sa Thầy phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, cam kết thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, học sinh và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Sa Thầy tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 trên các tuyến đường chính của thị trấn huyện Sa Thầy./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Kon Tum

    

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top