Với mục tiêu cụ thể là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh đến xã, phấn đấu số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm được thanh tra, kiểm tra tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm và có yếu tố nguy cơ cao; Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.
Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 555/QĐ-SYT, ngày 29/12/2015 về Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 với nội dung: Thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến tỉnh do Phó Giám đốc Sở Y tế (phụ trách công tác bảo đảm an toàn thực phẩm) làm Trưởng đoàn, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Phó trưởng đoàn, thành viên là công chức thuộc các phòng Công tác thanh tra, Thông tin - Truyền thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và mời các thành viên là đại diện: Công an tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Phòng Y tế các huyện, thành phố; Thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thức phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bánh, kẹo, các loại đồ uống giải khát, các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016. Trong quá trình kiểm tra phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về an toàn thực phẩm. Phát hiện và xử lý kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm. Thời gian triển khai thực hiện từ ngày 04/01/2016 đến 03/02/2016./.
Chi cục ATVSTP tỉnh Kon Tum.
Bình luận