Kon Tum: Triển khai Hội nghị phổ biến kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm Cho chủ các nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn lưu động và Dịch vụ ăn uống trên địa bàn thuộc phân cấp quản lý năm 2024

Ngày đăng: 16/12/2024 - Lượt xem: 171

Căn cứ Chương trình Công tác số 37/CTr- ATTP ngày 19/01/2024 và Kế hoạch số 384/KH-ATTP ngày 03/7/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc Hội nghị phổ biến kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm Cho chủ các nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn lưu động và Dịch vụ ăn uống trên địa bàn thuộc phân cấp quản lý năm 2024”.

BSCK II Nguyễn Văn Thịnh Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu chỉ đạo

Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức thực hành trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Từ ngày 6/6 đến 29/7/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc phân cấp quản lý. Tham dự hội nghị có sự tham gia của BSCK II Nguyễn Văn Thịnh Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chuyên viên phòng chuyên môn, nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và hơn 300 người là chủ cơ sở thuộc 417 chủ các nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn lưu động và Dịch vụ ăn uống thuộc phân cấp quản lý.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị BSCK II Nguyễn Văn Thịnh Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã quán triệt và nhấn mạnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm là điều kiện bắt buộc; các tổ chức, cá nhân nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn lưu động và Dịch vụ ăn uống phải chịu trách nhiệm về an toàn đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh và tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ nấu ăn lưu động và Dịch vụ ăn uống và đã được chuyên viên của Chi cục hướng dẫn các điều kiện bảo đảm An toàn thực phẩm; Cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm quy định về bao bì  chứa đựng thực phẩm và công bố sản phẩm thực phẩm; Các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và các quy định xử phạt vi phạm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, Dịch vụ ăn uống; Hướng dẫn Sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm; Hướng dẫn chủ cơ sở kinh doanh Dịch vụ ăn uống tập huấn cho nhân viên và xác nhận kiến thức tập huấn về an toàn thực phẩm.       

Sau hội nghị các chủ cơ sở cơ sở sản xuất, kinh doanh Dịch vụ ăn uống cam kết triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở ngày càng tốt hơn, giảm thiểu tối đa ngộ độc thực phẩm tại địa phương./.

                                                                                                Chi cục ATVSTP Kon Tum

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525