Kon Tum: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày đăng: 02/05/2024 - Lượt xem: 260

Thực hiện Kế hoạch số 1245/KH- BCĐ ngày 11/04/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn; Công văn số 660/ATTP- NĐTP ngày 01/04/2024 của Cục an toàn thực phẩm về việc tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề ‘Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Ngày 16/4/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 bằng nhiều hình thức: treo băng rôn, cờ phước và tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; tuyên truyền lưu động tại trên chục đường chính và khu tập trung đông người; nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng thực phẩm an toàn “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

Cơ sở kinh doanh thực phẩm treo băng rôn hưởng ứng

Chuyên viên Chi cục ATVSTP tỉnh tuyên truyền trực tiếp đến hộ gia đình

Kết hợp truyền thông tại địa phương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tuyên truyền trực tiếp đến hộ gia đình như: Cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; Đọc nhãn sản phẩm thực phẩm; Không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và cấp phát tờ rơi, tờ gấp với các nội dung: Ngộ độc thực phẩm do độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum và cách phòng ngừa”; Ngộ độc thực phẩm do độc tố cóc và Ngộ độc thực phẩm do độc tố lá ngón; Ngộ độc rượu: Nguyên nhân, hậu quả và cách phòng ngừa; Bàn tay sạch đẩy lùi bệnh tật, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm…cho các hộ gia đình, cá nhân.

Cùng với việc triển khai công triển khai công tác tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Sở Y tế tỉnh Kon Tum - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do Sở Y tế chủ trì và triển khai kế hoạch kiểm tra tại Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm các nội dung như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP); Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm v.v... Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; Về quảng cáo đối với các nhóm thực phẩm phải đăng ký nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định./.

 Chi  cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh Kon Tum

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top