Thực hiện Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 05 tháng 12 năm 2022 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP TếtNguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu ban Kế hoạch số 202/KH-BCĐ ngày 12 tháng 12 năm 2022 của về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023. Sở Y tế ban hành Quyết định số 1160/QĐ-SYT ngày 20 tháng 12 năm 2022 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu về việc kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023, thành phần tham gia đoàn kiểm tra liên ngành có đại diện Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Cục quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã xử lý vi phạm hành chính 03 cơ sở với tổng số tiền là 5.500.000 đồng với các hành vi vi phạm là: Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; Kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả tịch thu và tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc với trị giá là 2.990.000 đồng.
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu
Bình luận