Ngày 21/4/2024 tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn. Hội nghị có 450 đại biểu, bao gồm đại biểu Trung ương; đại biểu các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; đại biểu các tỉnh bạn, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cơ quan ban ngànhtỉnh Lạng Sơn và các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và của tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp là các nhà đầu tư.
Đoàn kiểm tra, giám sát kiểm tra thực tế tại Khách sạn Four Points Sheraton
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch và Quyết định thành lập các tổ kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn phục vụ Hội nghị, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện chuyên môn theo phân cấp quản lý trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 19/4/2024 đến ngày 21/4/2024 các tổ kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát tại Khách sạn Four Points Sheraton, Nhà khách A1, Nhà khách Biên phòng tỉnh, nhà khách Chi Lăng huyện Chi Lăng đây là những địa điểm chính phục vụ tiếp đón các đại biểu đến dự.Trong quá trình kiểm tra, giám sátđã chú trọng kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, quy trình sơ chế, chế biến thức ăn và việc thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ trong quá trình phục vụ ăn uống của từng cơ sở thực phẩm, yêu cầu các khách sạn, nhà khách thực hiện nghiêm túc việc kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn.Đoàn đã kiểm tra thực đơn để phân tích, đánh giá các mối nguy ô nhiễm thực phẩm trong từng món ăn và thực hiện Test nhanh một số nguyên liệu thực phẩm đầu vào như: Test dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong cà rốt; test Nitrat trong cà chua,dưa chuột, hành tâyvà Test Lugols bát đĩa, dụng cụ chứa đựng thựcphẩm nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời mối nguy ô nhiễm thực phẩm.
Trong thời gian tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn việc đảm bảo an toàn thực phẩm được thực hiện tốt, không xảy ra sự cố nào về an toàn thực phẩm./.
Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm
Bình luận